เฟซบุ๊ก (Facebook) เจ้าพ่อเครือข่ายสังคมชื่อดังกำลังเผชิญปัญหาสูญเสียผู้บริหารหลัก 6 คนรวดในช่วงปีที่ผ่านมา 2 รายล่าสุดคือผู้ร่วมก่อตั้งอินสตาแกรม (Instagram) ซึ่งถือเป็นการตอกย้ำปัญหาโครงสร้างภายในอาณาจักรของมาร์ก ซัคเกอร์เบิร์ก

คณะกรรมการการค้ายุติธรรมของสิงคโปร์ (Competition and Consumer Commission Singapore) หรือ CCCS สั่งปรับเงินแกร็บ (Grab) และอูเบอร์ (Uber) กว่า 13 ล้านเหรียญสิงคโปร์หรือราว 308 ล้านบาทเนื่องจากการตกลงซื้อขายกิจการของทั้งคู่ในตลาดเอเ

แอปเปิล (Apple) ประกาศจบขั้นตอนการควบรวมกิจการชาแซม (Shazam) หนึ่งในแอปพลิเคชันเพลงที่มีชื่อเสียงและได้รับคะแนนสูงสุดจากผู้ใช้หลายร้อยล้านรายทั่วโลก ระบุเตรียมผ่าตัดแอป Shazam ให้เป็นบริการเพลงไร้โฆษณา เพื่อให้บริการแก่ผู้ใช้ทุกรา

เอไอเอส รับใบอนุญาตคลื่นความถี่ 1800 MHz จากกสทช.ตอกย้ำที่ 1 ตัวจริงที่มีคลื่นความถี่ถือครองมากที่สุดในอุตสาหกรรมโทรคมนาคมพร้อมประกาศเปิดให้บริการบนคลื่น 1800 MHzที่กว้างที่สุด 'Super Block' ในวันที่ 28 ก.ย.นี้ เผยลูกค้าเตรียมสั

ถือว่ามาไกลมากสำหรับระบบปฏิบัติการอุปกรณ์มือถือของกูเกิล (Google) อย่างแอนดรอยด์ (Android) แพลตฟอร์มของ Google ที่ขยายตัวจนครองพื้นที่หลักในโลกเทคโนโลยีด้วยสถิติการใช้งานเกิน 2 พันล้านเครื่องในช่วง 10 ปี

กูเกิล บุกจีน หวังดึงสตาร์ทอัป-นักพัฒนา ด้วยการเข้าร่วมจัดงานใหญ่อย่างงานประชุมเกี่ยวกับปัญญาประดิษฐ์ระดับโลก ที่รัฐบาลจีนจัดขึ้นพร้อมกับการนำเสนอผลิตภัณฑ์ และบริการต่างๆ ของกูเกิลให้แก่นักพัฒนาในจีน

แหล่งข่าววงในชี้อะเมซอน (Amazon) กำลังเตรียมเปิดร้านค้าไร้แคชเชียร์เพิ่มเป็น 3,000 แห่งภายในปีพ.ศ. 2564 ทันทีที่รายงานข่าวนี้แพร่สะพัด แบรนด์ค้าปลีกรายใหญ่ในสหรัฐฯต้องประสบภาวะหุ้นร่วงกราว โดยปัจจุบันร้านไร้แคชเชียร์ของ Amazon มีใ

บอร์ดกสทช.เคาะวันประมูลคลื่น 900 MHz วันที่ 20 ต.ค.นี้ พร้อมปรับเงื่อนไขการประมูล เพิ่มราคาตั้งต้นการประมูล ส่วนการอุทธรณ์ศาลเรื่องดีแทคยังไม่พิจารณา เหตุคำสั่งศาลชี้มีเวลาอุทธรณ์ได้ถึงวันที่ 15 ต.ค.

กูเกิล (Google) เปิดเผยว่าประเทศไทย เป็น 1 ใน 2 ประเทศที่กูเกิล กำลังร่วมมือกับแพทย์ผู้เชี่ยวชาญทางด้านการตรวจคัดกรองโรคเบาหวาน ด้วยการนำเทคโนโลยี AI มาช่วยในการวิเคราะห์ภาพถ่ายจากม่านตา เนื่องจากการตรวจคัดกรองโรคเบาหวานเป็นสิทธิพ

เอไอเอส ตอกย้ำศักยภาพผู้นำด้านนวัตกรรมเครือข่าย IoT เพื่อการพัฒนาประเทศในทุกภาคส่วน ที่มีความพร้อมทั้งด้านเทคโนโลยีและเครือข่าย NB-IoT และ eMTC ครอบคลุมทั่วประเทศแล้ว เป็นรายแรกและรายเดียวในไทย โดยให้บริการเชิงพาณิชย์แบบครบวงจรกับองค์กรชั้นนำทั้งภาครัฐและภาคเอกชน รวมถึงบริษัทข